Trao tặng học bổng “an sinh giáo dục - xe đạp đến trường” cho trẻ em hiếu học

03/07/2017

Ngày 30/6/2017, tại Hưng Yên, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến tham dự và trao tặng 100 chiếc xe đạp, ba lô và 100 suất học bổng tiền mặt cho trẻ em hiếu học có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình học bổng “An sinh giáo dục - xe đạp đến trường” do Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, Bảo Việt Nhân thọ phối hợp với phối hợp với tỉnh Hưng Yên tổ chức.

 

Hoạt động trao tặng học bổng tại Hưng Yên tiếp nối hành trình trao tặng 1.700 xe đạp và 1.700 chiếc Ba lô với tổng giá trị 3,6 tỷ đồng trong chương trình “Học bổng An Sinh Giáo dục – Xe đạp đến trường – 2017” của Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Bảo Việt Nhân thọ trên toàn quốc.

 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Bí thư Tỉnh uỷ Hưng Yên và Tổng

giám đốc Bảo Việt Nhân thọ trao học bổng và xe đạp

cho trẻ em hiếu học có hoàn cảnh khó khăn.

 

Chương trình Học bổng “An Sinh Giáo Dục – Xe đạp đến trường” được Bảo Việt Nhân Thọ phối hợp cùng Quỹ BTTEVN xây dựng và triển khai trong suốt 13 năm qua, nhằm khuyến khích và hỗ trợ trẻ em nghèo hiếu học trên toàn quốc. Sau 13 năm hợp tác, thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Bảo Việt Nhân Thọ đã trao hơn 10.000 suất học bổng An sinh giáo dục và 12.000 suất quà với tổng kinh phí hơn 10 tỷ đổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên 63 tỉnh/thành phố cả nước. Hưng Yên hiện có hơn 300 nghìn trẻ em, trong đó có khoảng hơn 8 nghìn trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt và sống trong các gia đình nghèo cần nhận được sự quan tâm và chung sức chung tay của toàn xã hội.

 

Theo thống kê, mỗi năm Việt Nam có hơn 200 nghìn trẻ em phải bỏ học, trong đó nguyên nhân chủ yếu là gia đình khó khăn. Ông Phạm Ngọc Sơn – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ - chia sẻ: “Chương trình Học bổng An Sinh Xã Hội đã trở thành một hoạt động xã hội truyền thống và thiết thực của Bảo Việt Nhân thọ, đã đang và sẽ hỗ trợ hàng ngàn em nhỏ có thêm điều kiện để tiếp tục vươn lên đạt được ước mơ trong học tập. Là công ty bảo hiểm nhân thọ thuần Việt duy nhất trên thị trường, Bảo Việt Nhân thọ tự hào “Bảo vệ Giá trị Việt” – “Bảo vệ Tương lai Việt”.

 

Theo GDTĐ

GDTĐ